สูตรทำ “ผัดถั่วลันเตาใส่กุ้ง” ง่ายๆ


“ผัดถั่วลันเตาใส่กุ้ง”

-กุ้งสด 10 ตัว
-ถั่วลันเตา 150 กรัม
-ข้าวโพดอ่อนหั่นบางๆ 5 ฝัก
-กระเทียมสับ 1 ชต.
-ซอสหอยนางรม 1 1/2 ชต.
-ซีอิ๊วขาว 1 ชช.
-น้ำตาลทราย 1 ชช.
-มันกุ้งเสวย 1 ชต.
-พริกไทยป่น นิดหน่อย
-น้ำเปล่า นืดหน่อย
-น้ำมัน 2 ชต.

1.แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังแล้วดึงเส้นดำออก ล้างทำความสะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ พักไว้

2.หักส่วนขั้ว(แต่ไม่ต้องให้ขาดจากกัน) ของถั่วลันเตาแล้วลอกเยื่อด้านข้างออก พักไว้

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ใส่กุ้งสดลงไป ผัดพอสุก จากนั้นใส่มันกุ้งเสวย ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อนและเครื่องปรุงรสทั้งหมด ใส่น้ำลงไปนิดหน่อย ผัดเร้ซๆ ให้เข้ากันดี ชิมรสเพิ่มเติมตามชอบ ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟค่ะ

เครดิตจาก FB  Coe’s Kitchen

SHARE THIS

Author:

Latest
Next Post